रोज पित असलेल्या चहा मधे करा थोडासाच बदल,होतील खूप सारे फायदे...



चहाचे बरेच प्रकार उपलब्ध आहेत. तथापि, आरोग्याविषयी वाढती जागरूकता असल्याने चहा, पिवळ्या चहा, ब्लॅक टी आणि चहासारख्या इतर प्रकारच्या चहाला प्राधान्य मिळू लागले आहे. 


परंतु, आपण आपल्या पारंपारिक चहामध्ये काही मसाले ठेवले तर इतर कोणत्याही चहापेक्षा ते अधिक फायदेशीर आहे. मसाला चहा बनवण्यासाठी आवश्यक असलेले मसाले आपल्या स्वयंपाकघरात सहज उपलब्ध असतात. जसे लवंगा, व्यंजन, आले, दालचिनी, तुळस आणि चहा पावडर.

मसाला चहाचे फायदे सर्व फायदे आहेत - आपले सर्व मसाले चहामध्ये जोडले जातात. जरा विचार करा, जर ते सर्व एकत्र आले तर त्यांचे फायदे कसे वाढतील? मसाला चहा कसा फायदेशीर आहे ते आम्हाला जाणून घेऊया. 

सूज कमी करते चहामध्ये वापरल्या जाणार्‍या मसाल्यांमुळे मसाले शरीरात कोणत्याही प्रकारचे सूज कमी करण्यास सक्षम आहेत. आले आणि लवंगसाठी हे सर्वात महत्वाचे आहे. 15 मिनिटे पाणी उकळल्यानंतर, या मसाल्यांचे सर्व गुण पाण्यात मिसळतात. हे दोन्ही मसाले वेदनापासून मुक्त होण्यासाठी उपयुक्त आहेत. थकवा काढून टाकतो जर आपण दिवसभर कंटाळा आला असेल तर, एक कप मसाला चहा सर्व थकवा दूर करू शकतो. त्यामध्ये असलेले शरीराला विश्रांती घेण्याव्यतिरिक्त, ते सामान्यपणा पुनर्संचयित करण्यात मदत करते. कर्करोगामुळे, दिवाळखोर, आले आणि दालचिनी सारख्या अँटीऑक्सिडंट्स आणि फायटोकेमिकल्स असलेल्या मसाल्यांमध्ये कर्करोगाविरूद्ध गुणधर्मांचे प्रमाण जास्त असते. कर्करोग अशा बंडखोर पेशींमुळे होतो, जो निरंतर आकार आणि संख्या वाढवितो. जर हे मसाले नियमितपणे घेतले तर पोट वाढण्याचा धोका कर्करोगाचा धोका कमी करू शकतो. सर्दी खोकल्यापासून थंड अस्तित्व - खोकला कोणत्याही आव्हानापेक्षा कमी नाही. मसाला चेस्ट असलेले अँटीऑक्सिडंट्स आणि फायटोकेमिकल्स तुमची रोगप्रतिकार शक्ती मजबूत करण्यास मदत करतात, जे रोगाशी लढण्याच्या तुमच्या क्षमतेसाठी फायदेशीर आहेत. जर सर्दी असेल तर, तर मसाला घातलेला चहा आपल्याला उबदार ठेवण्यास मदत करतो.

दालचिनी आणि जेलपासून मासिक पाळीच्या सिंड्रोम (पीएमएस) द्वारे होणारी वेदना काढून टाकण्यासाठी आणि संप्रेरकांना संतुलित ठेवण्यास मदत करते. अशा वेळी जेव्हा गरम पाण्याची बाटली वापरली जात नाही तेव्हा समस्या चहा असू शकते.

चयापचय वाढण्यामुळे चहामध्ये वापरल्या जाणार्‍या मसाल्यांचा नियमित वापर वाढवून पचन आणि संसर्गाची एंजाइम वाढते. म्हणून, ऑक्सिजन घेण्याची क्षमता वाढते.

मसाला चहा मधुमेहाची शक्यता कमी करण्यास मदत करते. त्याचप्रमाणे, यामुळे थोड्या काळासाठी साखरेची इच्छा देखील कमी होते. या फायद्यासाठी दररोज दोन टॅक्स मध्यम ते हार्ड चहा घेणे आवश्यक आहे. हे पाहून चहाच्या कपचा देखील वापर होतो, ज्यात कॅफीन असते. 

 म्हणूनच, त्याच्या अधिक सेवेसाठी त्याच्याशी सल्लामसलत केली जाऊ शकत नाही. त्यामुळे छातीत जळजळ किंवा आंबटपणा होऊ शकतो. आपण एखादे औषध घेत असल्यास, डटरला चहा पिण्यास सांगा.
थोडे नवीन जरा जुने