रोज सकाळी दोन बदाम दुधात भिजून खाल्ल्याने काय होईल ?


सकाळी उठून भिजलेले बदाम खाण्याचा सल्ला तर नेहमीच दिला जातो. बदामाचे नियमित सेवन केल्याने अनेक आजारांपासून बचाव होतो हे वेगवेगळ्या संशोधनातून सिद्ध झाले आहे.
लोमा लिंडा स्कूल ऑफ पब्लिक हेल्थ (यूएसए) च्या मते, जे लोक आठवड्यातून पाच वेळा बदामाचे सेवन करतात त्यांना हृदयविकाराचा झटका येण्याचा धोका 50 टक्क्यांपर्यंत कमी होतो. बदाम कोलेस्टेरॉल पातळी नियंत्रित ठेवतात. तसेच बदामाच्या आवरणात असलेले फ्लेव्हनॉइड्स विविध रोगांपासून हृदयाचे संरक्षण करतात, असे टफ्ट्स विद्यापीठातर्फे करण्यात आलेल्या संशोधनातून समोर आले आहे.

एका संशोधनानुसार जे लोक आठवड्यातून दोन वेळा बदाम खातात ते बदाम न खाणार्‍या लोकांच्या तुलनेत 31 टक्क्यांपर्यंत सडपातळ असतात. बदामात असलेल्या डायटरी फायबरमुळे असे होते. हा घटक वजन वाढण्यास प्रतिबंध करत असतो.

रात्री पाण्यात भिजवून ठेवलेले बदाम सकाळी सेवन करणे खूप फायदेशीर ठरते. भिजलेल्या बदामातून निघणारे एंझाइम त्यातील फॅट पचवण्यास मदत करते.
थोडे नवीन जरा जुने