काळ्या द्राक्षांचे हे १० फायदे वाचाल तर रोज खाल...


काळ्या द्राक्षांचे १० फायदे काय आहेत हे पुर्णतः अनेकांना माहिती नसेल. मात्र याची माहिती घेणे आवश्यक आहे. कारण काळे द्राक्ष अनेक समस्यांवरील उपाय ठरू शकतात.

१. डायबिटीस, ब्लड प्रेशरवर नियंत्रण

काळी द्राक्ष नियमित खाल्यामुळे डायबिटीस आणि ब्लड प्रेशर नियंत्रणात राहते. काळ्या द्राक्षांमध्ये रेसवटॉल नावाचा पदार्थ असतो, ज्यामुळे रक्तात इन्सुलिन वाढते. ही द्राक्ष खाल्यामुळे शरिरातलं रक्त वाढायलाही मदत होते, त्यामुळे ब्लड प्रेशरचा त्रास होत नाही.


२. एकाग्रता वाढायला मदत

काळी द्राक्ष खाल्यामुळे एकाग्रता आणि स्मरणशक्ती वाढायला मदत होते. तसेच मायग्रेनसारखा आजारही या द्राक्षांमुळे बरा होतो.

३. हार्ट ऍटेकचा धोका कमी

काळ्या द्राक्षांमध्ये सायटोकेमिकल्स असतात जे हृदयाला स्वस्थ ठेवतात. तसेच या द्राक्षांमुळे कोलेस्ट्रॉलही नियंत्रणात राहते, ज्यामुळे हार्ट ऍटेकचा धोका कमी होतो.

४. वजन होते कमी

नियमित काळी द्राक्ष खालली तर वजन कमी होऊ शकते. यामध्ये असणारा एँटीऑक्साईड शरिरात जास्तीचे असलेले टॉक्सिन्स बाहेर काढायला मदत करतो. ज्यामुळे वजन कमी होते.


५. अस्थमा होतो बरा

काळी द्राक्ष शरिरात असलेल्या बॅक्टेरिया आणि फंगसला मारायचे काम करतात, जी इंफेक्शन तयार करतात. पोलिओविरुद्ध लढण्यासाठीही द्राक्ष हा चांगला उपाय आहे. काळ्या द्राक्षांमुळे अस्थमा बरा व्हायला मदत होते.

६. कॅन्सरला रोखा

काळी द्राक्ष खाल्यामुळे ब्रेस्ट, लंग, प्रोस्टेट आणि आतड्यांच्या कॅन्सरच्या धोक्यापासून वाचता येऊ शकते.

७. अपचन होत नाही

काळ्या द्राक्षांमध्ये शुगर, ऑरगॅनिक ऍसिड आणि पॉलीओस जास्त प्रमाणात असल्यामुळे अपचन आणि पोटाची जळजळ होत नाही.

८. डोळ्यांसाठी गुणकारी

दृष्टी सुधारण्यासाठीही काळी द्राक्ष गुणकारी आहेत.

९. सुरकुत्या होतात कमी

काळ्या द्राक्षांमुळे डोळ्यांखाली होणारा काळा भाग कमी करतो. तसेच त्वचेवर पडणाऱ्या सुरकुत्याही यामुळे कमी होतात.

१०. केस गळती थांबवायला मदत

काळ्या द्राक्षांमध्ये असलेल्या विटॅमिन इ मुळे केस गळणे, केस पांढरे होणे यासारख्या समस्या दूर होतात. द्राक्ष खाल्याने केसांच्या मुळापर्यंत रक्त पोहोचायला मदत होते,त्यामुळे केस मुलायम आणि मजबूत होतात.

Read these 3 benefits of black grapes and eat them daily
थोडे नवीन जरा जुने